• Sáng tạo, quản trị nội dung
  Sáng tạo, quản trị nội dung
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng website
  Thiết kế - Xây dựng website
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Image Description
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Image Description
 • Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Image Description
 • Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Image Description
 • Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Image Description
 • Dịch vụ Domain - Hosting
  Dịch vụ Domain - Hosting
  Image Description

Tên miền là gì và những vấn đề liên quan

Tên miền là gì và những vấn đề liên quan

Tên miền là sự nhận dạng vị trí về một máy tính trên mạng Internet toàn cầu hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Nó là một đường dẫn đến trang web của bạn.

 

Tin liên quan:

Lý do mua domain (tên miền) và web hosting

chu kỳ hoạt động của một domain

 

Internet là một mạng máy tính phạm vi toàn cầu, do rất nhiều mạng máy tính từ khắp nơi kết nối lại tạo nên. Mạng Internet với tổ chức chỉ có một cấp độ, các mạng máy tính dù to ,dù nhỏ khi nối vào Internet đều như nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet bên cạnh địa chỉ IP lúc nào cũng có thêm một cái tên có ý nghĩa, dễ nhớ cho người sử dụng gọi là Tên Miền.

Các loại tên miền

Tên miền cấp cao nhất

Tên miền cấp cao nhất là tên miền mà bạn đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp tên miền. Sau phần tên  tùy chọn là phần đuôi có dạng: .com, .edu, .net, .info, .org, .gov,.tv, .biz,... hoặc các đuôi kết hợp với ký tự viết tắt của quốc gia: .com.vn, .org.vn, .net.vn, .gov.vn,...

Ví dụ:

mizuna.com

khoahocviet.org

Tên miền thứ cấp

Là những loại tên miền còn lại mà domain đó phải phụ thuộc vào một tên miền cấp cao nhất. Để đăng ký, thường thì phải liên hệ trực tiếp với người quản lý tên miền cấp cao nhất.

Ví dụ:

diendan.mizuna.com.vn

home.vnn.vn

 

ten-mien-la-gi-va-nhung-van-de-lien-quan.jpg

Tên miền riêng sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp của bạn

 

Bạn cần có một tên miền riêng

Khi bạn đã đăng ký một tên miền riêng của mình, cũng như việc bạn có thể sử dụng nhiều địa chỉ email trên tên miền riêng của bạn với cách rất chuyên nghiệp.

Số lượng tên miền mà bạn đăng ký

Bạn có thể đăng ký bao nhiêu tên miền tuỳ ý, phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Điều lưu ý là các tên miền này phải có ý nghĩa với công việc kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần đăng ký những tên miền với phần mở rộng khác nhau để tránh những đối thủ cạnh tranh ăn theo thương hiệu của bạn.

Ngày nay do sự phát triển của thương mại điện tử có một số công ty mua rất nhiều tên miền của các công ty khác rồi kinh doanh bằng cách rao bán lại với mức giá khá cao. Khách hàng gõ cái gì không quan trọng khi bạn sở hữu nhiều miền liên quan tới sản phẩm của bạn.

ten-mien-la-gi-va-nhung-van-de-lien-quan-2.jpg

Tên miền cũng giống như địa chỉ nhà của bạn và chỉ có duy nhất

Tên miền là duy nhất

Tên miền là địa chỉ trên Internet và nó là duy nhất do đó mà không xảy ra việc trùng lắp. tên miền đã được đăng ký thì người khác sẽ không đăng ký được, trừ khi bạn không sử dụng nữa.

Tên miền dài không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập

Tên miền có thể dài nhưng phải mang ý nghĩa không. Nhưng để tạo được sự thuận tiện, dễ dàng cho người sử dụng, tên miền nên đăng ký càng ngắn gọn càng tốt. Vì không phải ai cũng thành thạo máy tính. Khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải nhập tên miền quá dài dòng

Thời gian để tên miền hoạt động sau khi đăng ký

Tên miền sẽ ngay lập tức hoạt động sau khi đã được đăng ký trên mạng Internet với điều kiện tên miền phải được khai báo đúng các bản ghi Email và Web Hosting ngay lúc bạn đăng ký. Nếu không, bạn sẽ mất khoảng 6 tới 72 tiếng đồng hồ. Đối với những thông tin (tên người sở hữu, email liên hệ, địa chỉ,...) của tên miền sẽ cần 24 tiếng đồng hồ để có thể tồn tại trên các website dùng kiểm tra tên miền.

Bài viết này giúp giải đáp phần nào về các vấn đề liên quan đến tên miền mà bạn đang thắc mắc.

Chúc các bạn có được một tên miền tối ưu.

 
Tin Tức
Ý kiến khách hàng
 • Website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng. Tôi rất hài lòng và khách hàng của tôi cũng rất thích.
  Anh tuấn CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
 • Tôi rất hài lòng về website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi, giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng.
  Anh thành CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
Đối tác - khách hàng