• Sáng tạo, quản trị nội dung
  Sáng tạo, quản trị nội dung
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng website
  Thiết kế - Xây dựng website
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Image Description
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Image Description
 • Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Image Description
 • Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Image Description
 • Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Image Description
 • Dịch vụ Domain - Hosting
  Dịch vụ Domain - Hosting
  Image Description

Những yêu cầu quan trọng khi thiết kế website chuẩn seo

Những yêu cầu quan trọng khi thiết kế website chuẩn seo

Thiết kế website chuẩn SEO đang là điều mà mọi trang web đều hướng tới.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để thiết kế Website chuãn SEO hiệu quả nhất.

 

Tin liên quan:

> Những yêu cầu quan trọng khi thiết kế website chuẩn seo

>Website của bạn đã được thiết kế chuyên nghiệp chưa

1. Website chuẩn SEO là gì ?

Thiết kế Website chuẩn SEO có nghĩa là bên cạnh việc thiết kế và xây dựng nội dung web sao phù hợp  người dùng và phải thân thiện với các công cụ  tìm kiếm. Ở nước ta thì số người dùng công cụ tìm kiếm Google là rất lớn, số người sử dụng các trang tìm kiếm là rất ít nên Website chuận SEO chính là website phải thân thiện với trình duyệt tìm kiếm Google.

Trong thời đại ngày nay, không những là website mà những trang blog đã trở nên hết sức phổ biết. Nhưng không phải là chỉ tạo website rồi lâu lâu viết vài bài như trước kia mà trong thời đại công nghệ phát triển, tính cạnh tranh giữa các website ngày càng khốc liệt , chỉ có những website chịu đầu tư từ nhân lực, chi phí cho đến thời gian thì mới tồn tại được. Chính vì vậy mà con người tìm đến thiết kế website chuẩn SEO.

 

thiet ke website chuan SEO 1

 Website chuẩn SEO phải thân thiện với Google 

 

2. Những yếu tố quan trọng của website chuẩn SEO

Lựa chọn tên miền và hosting: Nếu ví Website như ngôi nhà thì tên miền và hosting chính là nền móng cực kỳ quan trọng cho ngôi nhà. Công đoạn này chính là tiền đề cho sự phát triển  sau này của Website.

Cách chọn tên miền phải phù hợp với nội dung mà bạn dự định làm, lưu ý là không quá 10 ký tự, nên chọn các tên miền .com và .net. Trong trường hợp tên miền mà  bạn dự định mua về  đã đăng kí thì đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn  có thể bổ sung thêm một vài  ký tự thậm chí là thay đổi đuôi, tên miền. Ví dụ như trường hợp bạn muốn tên miền là  hocthietkewebsite.com nhưng đã có người khác mua rồi thì hãy chọn hocthietkewebsite.net hoặc hocthietkewebsite.org.

Khi chọn hosting thì bạn nên lựa chọn hosting có uy tín, có tốc độ không bị thay đội và đặc biệt là  thời gian uptime cao.Bạn có thể  sử dụng VPS hoặc thuê server riêng để dùng thay cho shared hosting nếu như bạn có điều kiện. Bạn nên chọn hosting có hỗ trợ nhằm để website có đường dẫn đẹp và hoạt động tốt. Bân có thể dùng mod rewrite trong các dịch vụ hosting.

Ngoài hai điều kể trên thì một phần quan trọng không kém đó chính là mã nguồn của bạn . Chúng ta có thể kể đến  WordPress. Không phải lúc nào cũng cần có mã nguồn này, bạn hoàn toàn có thể  làm blog với các mã nguồn khác nhưng nó sẽ không có sự cạnh tranh như WordPress.

Thiết kế website

Khi đã bắt tay vào quá trình thiết kế website chuẩn SEO thì trước hết  bạn phải đặc biệt  chú ý đến cách sử dụng  thẻ, bạn nên sử dụng HTML5 và CSS3,để website của bạn thật sự chuẩn thì  hãy áp dụng các công nghệ mới nhất trong việc  lập trình website.

Bước tiếp theo là bạn phải tối ưu hóa tiêu đề, từ khóa, mô tả cho website cũng như các trang và bài viết. Việc tối ưu hóa đã có sự hỗ trợ rất đắc lực của WordPress, công việc của bạn chỉ là  học tập và xây dựng trong quá trình quản lý trang web.

Cách sử dụng hợp lý các thẻ  headline, thẻ H1 để chứa những thứ quan trọng nhất, nội dung hơi quan trọng thì bạn đặt vào thẻ h2, cứ như thế bạn tiếp tục sử dụng các thẻ h3, h4,… với mức độ quan trọng của nội dung giảm dần.

Bạn nên nhớ sử dụng CSS và Javascript trong các tập tin riêng, tuyệt đối không được xuất ra cùng lúc trong phần giao diện. Tuy nhiên, chúng ta cũng không  nên lạm dụng việc dùng quá nhiều các tập tin, hạn chế càng ít javascript càng tốt. Javascript rất quan trọng đối với các website nhiều chức năng.

Thay vì việc dùng table trong khi thiết kế thì bạn có thể dùng các thẻ  DL, DT, DD... cũng như các thẻ DIV hoặc các thẻ khác khi có vấn đề xảy ra.

 

thiet-ke-web-chuan-seo2 .jpg

 Để thiết kế website chuẩn SEO thì cần rất nhiều yếu tố quan trọng 

 

Hỗ trợ sitemap nhằm hỗ trợ cho các bộ máy tìm kiếm. Đừng quên RSS feed nhằm giúp cung cấp nội dung mới với tần suất  thường xuyên cho người dùng.

Nội dung phải được ưu tiên, cái nào quan trọng thì đưa lên trước, cái nào kém quan trọng hơn thì đưa ra sau. Một điều cần phải ghi nhớ là Google chỉ xếp hạng cao đường link đầu tiên mà nó tìm thấy đối với các đường link trên cùng một trang , cho dù bạn có lặp đi lặp lại 1 đường link nhiều lần trên cùng một trang.

Giao diện phẳng đang là xu thế của thiết kế Website hiện nay, thay vì sử dụng hinh ảnh họ chỉ sử dụng font và mã màu để xây dựng. Bạn nên dùng ont icon thay vì hình ảnh,dùng màu sắc thay hình ảnh nhằm để tăng tốc độ load trang, giúp website chạy nhanh hơn.

Mạng xã hôi đang là mảnh đất màu mỡ của việc chia sẻ thông tin, các website ngày nay đều có chức năng chia sẻ nội dung trên  các trang mạng xã hội như facebook, twitter.... Bạn nên tích hợp tính năng này vào website để tăng thêm lượng truy cập.

Con người ngày nay không chỉ sử dụng máy tính để truy cập website  các thiết bị di động như smart phone, tabler.... Hãy ứng dụng giao diện responsive để website của bạn có thể hiển thị đẹp trên mọi loại kích thước màn hình, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến lap top.

3. Nội dung chuẩn SEO

Bên cạnh việc thiết kế Website chuản SEO thì còn phải có bài viết với nội dung chuẩn SEO. Một bài viết sẽ có độ dài trung bình  từ 800 đến 1.500 ký tự. Bạn không thể viết bài với số ký tự quá ít hoặc là quá nhiều. Trong trường hợp bài viết quá dài thì bạn có thể tách bài viết ra  thành nhiều bài nhưng cùng nằm trên một serie.

 

thiet ke Web ban hang

Nội dung đúng chuẩn sẽ giúp Google đưa bài viết lên Top

 

Để Google đưa bài viết của bạn lên Top thì cần có từ khóa. Bạn cần phải tối ưu hóa các từ khóa.. Từ khóa chính sẽ nằm trong cả slug, nằm trong tiêu đề và phần mô tả,  các từ khóa chính được trải dài ở đầu, thân và cuối bài viết hay hiểu như là nằm  trong mở bài, thân bài, kết bài . Không phải cứ nhiều từ khóa là tốt , bạn hãy chú ý đến cách hân bổ từ khóa trong sao cho tự nhiên nhất, nếu dùng quá nhiều thì Google sẽ coi đó là  SPAM.

Nên sử dụng các từ ngữ, câu cho dễ hiểu, đơn giản, không được quá loằng ngoằng, dài dòng. Các từ ngữ, câu cú trong bài viết phải được sử dụng sao cho phù hợp, không viết các từ và các câu không có nghĩa. Các  bài viết bắt buộc  phải có hình ảnh dẫn chứng, giúp người dùng đọc không bị nhàm chán. Nên đê các bài viết có liên quan về nội dung hoặc là người đọc có thể sẽ muôn đọc vào trong bài viết để người dùng tham khảo.  Hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng flash bởi  vì các công cụ tìm kiếm sẽ không thể  biết được nội dung trong đó .

Bạn hoàn toàn có thể tuân thủ các điều nói trên nhưng nếu không thường xuyên cập nhật nội dung thì Website của bạn vẫn hết sức nhàm chán. Vậy nên đưa bài liên tục lên website để thu hút được người đọc ghé qua Website của bạn.

Thiết kế Website chuẩn SEO không phải là điều đơn giản nhưng cũng không phải là điều khó có thể thực hiện được. Hãy áp dụng những cách hiêu quả nhất để xây dựng cho mình và tổ chức website tốt nhất.  

 

 

Tin Tức
Ý kiến khách hàng
 • Website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng. Tôi rất hài lòng và khách hàng của tôi cũng rất thích.
  Anh tuấn CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
 • Tôi rất hài lòng về website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi, giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng.
  Anh thành CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
Đối tác - khách hàng