• Sáng tạo, quản trị nội dung
  Sáng tạo, quản trị nội dung
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng website
  Thiết kế - Xây dựng website
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Image Description
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Image Description
 • Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Image Description
 • Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Image Description
 • Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Image Description
 • Dịch vụ Domain - Hosting
  Dịch vụ Domain - Hosting
  Image Description

Một vài dịch vụ web hosting hiện nay

Một vài dịch vụ web hosting hiện nay

Dịch vụ Web hosting rất đa dạng, chắc hẳn các bạn trong lần đầu tìm hiểu sẽ vô cùng bối rối, bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn một số dịch vụ hosting.

 

Tin liên quan:

Nhà cung cấp web hosting hợp lý

Web hosting là gì, domain là gì

Một vài dịch vụ Web hosting:

1.      Dịch vụ Shared hosting

Dịch vụ Shared hosting là dịch vụ lưu trữ khá thông dụng hiện nay, dịch vụ Shared hosting chủ yếu phục vụ cho các trang web trung bình và nhỏ. Khi sử dụng dịch vụ Shared hosting, trang web của bạn và hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn trang web khác sẽ cùng được lưu trữ trên cùng một server. Đó cũng là một trong những lý do mà bạn bị giới hạn về dung lượng lưu trữ  và băng thông (bandwidth). Vì mục đích tránh làm ảnh hưởng đến các trang web khác. Do đó mà chi phí cho dịch vụ Shared hosting rất thấp khoảng 4 - 5USD/tháng.

 

mot-vai-dich-vu-hosting-hien-nay-1.jpg

Dịch vụ Shared Hosting có hai loại: Windows hosting và Linux hosting.

 

2.      Linux hosting

Với dịch vụ Linux hosting, khách hàng có thể dùng những công cụ hỗ trợ được thiết kế trên nền Linux. Các trang web với ngôn ngữ Perl hay PHP và những mã nguồn mở phổ biến ngày nay như Joomla, WordPress, Drupal, .v..v… đều phù hợp với dịch vụ Linux hosting. Phần quản lý hosting rất dễ sử dụng, mặc dù bạn là người không thành thạo công nghệ thông tin do giao diện rất thân thiện với người sử dụng.

3.      Dịch vụ Windows hosting

Nếu trang web của bạn được thiết kế bởi ngôn ngữ ASP và dùng những công cụ hỗ trợ của Microsoft thì dịch vụ Web hosting phủ hợp nhất đó là Windows hosting. Giá thành của dịch vụ Windows hosting thường cao hơn dịch vụ Linux hosting.

4.      Dịch vụ VPS hosting

VPS (Virtual Private Server) có nghĩa là máy chủ (server) ảo. Một máy chủ (server) với cấu hình mạnh có thể cho phép cài thêm nhiều máy chủ ảo. Khi có VPS nghĩa là bạn đang sở hữu quyền quản lý một trong những các máy ảo của máy chủ (server). Dịch vụ VPS hosting được dùng cho các trang web đạt lượng truy cập khá lớn. Trên máy ảo chỉ chứa trang web của riêng bạn nên bạn được toàn quyền vận hành lại VPS tùy ý. Nhưng khi máy chủ (server) xảy ra sự cố thì tất cả VPS trên máy chủ (server) đó cũng sẽ “sập” theo.

 

mot-vai-dich-vu-hosting-hien-nay-2.jpg

Hiện nay, dịch vụ Web hosting rất đa dạng, phong phú

 

5.      Dịch vụ Dedicated hosting

Khi website của bạn có lượt vào lớn thì vấn đề dung lượng lưu trữ và băng thông (bandwidth) là một điều đáng lưu tâm. Dịch vụ Dedicated hosting sẽ là lựa chọn phù hợp, vì khi sử dụng dịch vụ Dedicated hosting, bạn sẽ được sử dụng và toàn quyền quản lý một máy chủ (server) của riêng bạn. Do nguyên nhân đó mà giá thành của dịch vụ Dedicated hosting cao hơn 2 dịch vụ VPS hosting và Shared hosting

6.      Dịch vụ Managed hosting

Managed hosting và Unmanaged hosting là 2 dạng của những dịch vụ lưu trữ (đặc biệt là dịch vụ Dedicated hosting và dịch vụ VPS hosting). Đối với dịch vụ Managed hosting, nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn cài đặt, cấu hình trên máy chủ (server). Bạn có thể dùng dịch vụ Unmanaged hosting khi bạn đã thành thạo việc. Dĩ nhiên, giá thành của dịch vụ Managed hosting sẽ cao hơn dịch vụ Unmanaged hosting.

7.      Dịch vụ Colocation

Dịch vụ Colocation là dịch vụ với giá thành cao nhất. Vì đây là dịch vụ cho bạn thuê không gian và những dịch vụ hạ tầng để đặt server kết nối vào mạng Internet.

 

Tin Tức
Ý kiến khách hàng
 • Website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng. Tôi rất hài lòng và khách hàng của tôi cũng rất thích.
  Anh tuấn CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
 • Tôi rất hài lòng về website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi, giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng.
  Anh thành CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
Đối tác - khách hàng