• Sáng tạo, quản trị nội dung
  Sáng tạo, quản trị nội dung
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng website
  Thiết kế - Xây dựng website
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Image Description
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Image Description
 • Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Image Description
 • Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Image Description
 • Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Image Description
 • Dịch vụ Domain - Hosting
  Dịch vụ Domain - Hosting
  Image Description

Mẹo giúp thiết kế web bán hàng thu hút nhiều khách hàng

Mẹo giúp thiết kế web bán hàng thu hút nhiều khách hàng

Thiết kế web bán hàng là một trong những bước đầu cần có của kinh doanh online. Dưới đây là những cách giúp thiết kế website thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Tin liên quan 

 

>>Website của bạn đã được thiết kế chuyên nghiệp chưa

>>Làm những cách nào để thiết kế websie ấn tượng ?

 

1.Phải có logo

thiet ke Web ban hang 1

Logo là cách để khách hàng nhận biết

Logo là một cách để khách hàng nhận biết đến bạn, khách hàng có thể phân biệt được tổ chức này với tổ chức kia chỉ thông qua logo. Logo được coi như một danh thiếp kinh doanh cho các cửa hàng. Nhiều người nghĩ rằng với cách website bán hàng trực tuyến nhỏ thì không cần có logo nhưng thực tế lại không như vậy.Khi khách hàng mua  trực tuyến, nếu thiết kế web bán hàng có logo sẽ dễ nhận diện, bên cạnh đó logo còn là một biểu tượng đáng tin cậy và là cách thể hiện uy tín cho dù là website bán hàng lớn hay thậm chí là nhỏ.

 

2. Có cam kết rõ ràng

Khách hàng khi truy cập vào bất kì một trang web mua bán nào đều có quyết định ngay rằng  đây là wesite có đang để vào không thông qua hình ảnh trang chủ của website.  Đây lý do để bạn tìm mọi cách để thu hút ngay sự quan tâm của khách hàng trong những giây đầu tiên khi khách hàng vào trang web của bạn. Nếu không thu hút được sự quan tâm của khách hàng thì họ sẽ sẵn sàng đến một shop online khác chỉ vì  trang chủ của shop online đó thu hút so với trang chủ của bạn.

Mua bán ở bên ngoài cũng như là mua bán online,nếu thỏa thuận mua bán thỏa mãi khách hàng thì họ sẽ không chần chừ gì để mua. Bạn thử nhớ lại các đợt sale off trên các trang web online, có hàng  triệu người mua sắm điên cuồng trong các đợt sale off, họ mua bất cứ thậm chí là những thứ không đáng mua chỉ vì nó đang sale off.

Chính sách giao hàng cũng là một điều thu hút khách hàng. Khi web bán hàng của bạn có  chính sách giao hàng miễn phí sẽ mang về một số lượng khách hàng lớn. Bán hàng online là bán trong phạm vi rất lớn, không chỉ gói gọn trong 1 địa điềm,  cho nên nếu giao hàng miễn phí hay phi thấp sẽ làm cho khách hàng nghĩ rằng họ sẽ lợi hơn so với việc phải trả phí giao hàng. Để tránh tình trạng bỏ quá nhiều tiền để bù vào việc giao hàng miễn phí thì bạn nên tính đến chi phí giao hàng vào ngay giá bán.. Tuy nhiên, một điểm mấu chố quan trọng hơn tất cả là chính sách  giảm giá và các giá bán ưu đãi . Khách hàng khi lướt web đều tìm kiếm về giảm giá và giá ưu đãi . Những cam kết và giá cả tốt luôn làm khách hàng vui lòng khi bỏ tiền. Chính vì điều đó mà, khi thiết kế web bán hàng thì nên   đặt những banner thu hút với các chính sách giá ưu đãi, giảm giá  ngay đầu trang chủ.

 

thiet ke Web ban hang 2

Thông tin về sale off luôn thu hút được lượng lớn khách hàng

 

3. Cập nhật thông tin thường xuyên

Trang chủ là nơi tốt nhất đăng những tin tức, khuyến mãi, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới Phải làm mọi cách để người mua thấy dễ dàng trong việc tìm thấy những sản phẩm đẹp và có giá hấp dẫn. Khi khách hàng bỏ thời gian tham khảo về một vài sản phẩm mới đang chào bán sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc  tìm kiếm mặt hàng mới và đang được khách hàng ưa chuộng.

 

thiet ke Web ban hang 3

Website nên cập nhật thông tin thường xuyên

 

4. Khách hàng luôn thích sản phẩm thương hiệu

Sản phẩm có thương hiệu chính là chìa khóa vàng để thu hút khách hàng. Bạn không nên đặt tất cả sản phẩm của mình lên hết trên trang chủ.Nếu khi thiết kế web bán hàng mà đặt các sản phẩm có thương hiệu thì chắc chắn một điều rằng khách hàng sẽ biết đến rất nhiều. Điều này sẽ thu hút sự chú ý rất lớn , cách này sẽ nhắm tới mọi khách hàng  kể cả là những khách hàng lần đầu tiên truy cập trang web của bạn, thậm chí  là những người không biết chính xác họ đang tìm kiếm gì. Đặc biệt là đa số khách hàng đều muốn lựa chọn trang phục có thương hiệu cho mình, chứ hoàn toàn không thích mặc những thứ không rõ ràng.  

 

thiet ke Web ban hang 4

 Nên để các sản phẩm có thương hiệu lên trang chủ

 

5. Website bán hàng cần phải có những chức năng cơ bản

Khi thiết kế Web bán hàng thì cần phải có giỏ mua hàng, đăng nhập và chức năng tìm kiếm thường hay được đặt cạnh nhau trong các trang web bán hàng . Một cửa hàng online luôn bắt buộc phải có chức năng giỏ mua hàng. Hiện nay, biểu tượng giỏ mua hàng thường gặp là một cái giỏ hoặc xe đẩy như trong siêu thị. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc chọn lựa các biểu tượng riêng cho Websiet của bạn. Hiện nay, số đống các cửa hàng online cung cấp cho khách hàng những tài khoản cá nhân để  họ thuận tiện trong việc xem lại các đơn hàng cho dù là ở trước đây hay là ở hiện tại. Bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể đăng kí tên đăng nhập và mật khẩu riêng của mình. Khi khách hàng có tài khoản như vậy thì sẽ đươc nhận những ưu đãi đặc biệt từ website và có cơ hội  tham gia nhiều chương trình khuyến mãi. Khi khách hàng mua hàng ở một shop online thì đều sử dụng hộp tìm kiếm (search box) để tìm sản phẩm mà mình muốn mua.

thiet ke Web ban hang 5

Giỏ hàng là một trong những chức năng cơ bản của website bán hàng

 

6. Hệ thống thanh toán dễ nhận biết

Khi mua hàng online khách hàng có nhìêu phương thức thanh toán tiền từ tiền mặt cho đến thanh toán bằng thẻ. Website nên xác định rõ phương thức thanh toán nhằm tránh những hạn chế kỹ thuật đối với phương thức thanh toán hoặc lựa chọn thanh toán. Nên đạt những icon thanh toán ở vị trí dể nhìn để khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn phương thức thanh toán.

 

7. Sử dụng các trang mạng xã hội

Ngày nay việc mua bán trực tuyến được quyết định sau khi lướt qua các trang mạng xã hội. Hãy tậm dụng tới tối đa lợi ích của các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Mạng xã hội chính là địa điểm thuận lợi nhất để đưa thông nguồn thông tin của bạn lên. Thông qua mạng xã hội có thể hỗ trợ cho việc  xác định khách hàng tích cực và ảnh hưởng nhất, hoặc tìm ra được khách hàng tiềm năng cho bạn...  Mạng xã hội là kênh tốt để giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới nhất hoặc những chương trình bán hàng đặc biệt dành cho cộng đồng mạng rất lớn này .

 

thiet ke Web ban hang 6

 Mạng xã hội là cách thức kiếm khách hàng tiềm năng nhanh nhất

 

8. Có địa chỉ liên lạc rõ ràng

Hiện nay mạng máy tính là phương tiện để thực hiện giao dịch giữa người mua với người bán. Tuy nhiên khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, khách hàng sẽ muốn được phản hồi, giải quyết môt cách nhanh nhất. Đây cũng là chính là lý do mà bất kỳ website bán hàng trực tuyến nào cũng cần phải có một đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng , đường dây nóng luôn sẵn sàng 24/7. Cần phải đầu tư về nhân lực và thời gian để kịp thời giải quyết phần đông những thắc mắc của khách hàng trước và sau khi mua. Con người online mọi lúc mọi nơi nên những yêu cầu, phản hồi cùa khách hàng sẽ đến bất cứ lúc nào họ có nhu cầu.

 

9.Có bản đồ để đến cửa hàng

Nhiều khách hàng chỉ lên website để xem mẫu nhưng lại muốn đến tận nơi cửa hàng để có thể xem tận mắt sản phẩm. Chính vì vậy nên bản đồ tìm vị trí cửa hàng là điều rất cần thiết. Khi thiết kế website bán hàng nên để chức năng này ở góc phải bên trên hoặc dưới của trang, đây là vị trí thường thấy mà các website hay để, ở vị trí này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bản đồ.

 

Thite ke Web ban hang 7

Bản đổ giúp khách hàng thuận tiện trong việc tìm kiếm cừa hàng

 

10. Trustmark giúp tăng sự tin tưởng

 

thiet ke web ban hang 8

Trustmark giúp nâng cao uy tín cho web bán hàng

 

Một điều giúp khách hàng luôn an tâm khi mua sắm đó chính là Trustmark. Đây là những hình ảnh hay logo nhỏ giúp đảm bảo chất lượng từ cơ quan chức năng. Có thể kể đến các  trustmark như McAgee, Verisign, BBB, Network Solutions, TRUSTe, Geo Trust, v..v. Khi thiết kế web bán hàng nên để những chứng nhận trustmark như vậy thì khi mua sắm khách hàng sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm không ngần ngại khi chia sẻ thông tin cá nhân của họ. Có chứng nhận trustmark tương đương như con dấu kiểm định về độ an toàn. Các website  không phải qua các khâu  kiểm tra an toàn để kiểm tra độ tin cậy. Uy tín là một trong những điều giữ vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.

 

 

Tin Tức
Ý kiến khách hàng
 • Website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng. Tôi rất hài lòng và khách hàng của tôi cũng rất thích.
  Anh tuấn CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
 • Tôi rất hài lòng về website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi, giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng.
  Anh thành CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
Đối tác - khách hàng