• Sáng tạo, quản trị nội dung
  Sáng tạo, quản trị nội dung
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng website
  Thiết kế - Xây dựng website
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Image Description
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Image Description
 • Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Image Description
 • Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Image Description
 • Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Image Description
 • Dịch vụ Domain - Hosting
  Dịch vụ Domain - Hosting
  Image Description

Dự đoán xu hướng thiết kế website trong năm 2016

Dự đoán xu hướng thiết kế website trong năm 2016

Xu hướng thiết kế website năm 2015 tập trung vào sự tiện ích và sáng tạo. Vậy trong năm 2016 những xu hướng thiết kế website nào sẽ trỗi dậy mạnh mẽ nhất?

Tin tức liên quan 

>> Xu hướng thiết kế web responsive đang lên ngôi mạnh mẽ

>> Thiết kế website đang theo những xu hướng nào ?

 

 

1. Microinteractions – Tương tác nhỏ

Tương tác chính là một trong những đặc điểm nội trội của truyền thông. Microinteractions giúp người dùng đăng những trạng thái ( status) hay nhận lại những thông tin phản hồi. Nhờ có ứng dụng này mà người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên một hoặc nhiều ứng dụng. Microinteractions ngày nay đã là một phần quan trọng của các thiết kế Website. Và chắc hẳn trong nhiều năm tới thì xu hướng thiết kế website này vẫn luôn giữ được vị thế không thể thiếu

 

2. Thiết kế phẳng – Flat Design vẫn không hạ nhiệt

Sau một thời gian ngắn trỗi dậy thì đến nay thiết kế phẳng vẫn là một trong những cách thiết kế website được yêu thích nhất. Bỏ đi mọi thứ rườm rà, thiết kế phẳng tìm đến cách thể hiện đơn giản, giúp người dùng tập trung hơn trong sử dụng.Trong năm 2016 thì các nhà thiết kế Website vẫn tin dùng thiết kế phẳng để tạo ra những website thực sự cuốn hút người đọc.

 

xu huong thiet ke website 1

Thiết kế phẳng đang là xu hướng thiết kế Website phổ biến

 

3. Xu hướng mới : Material Design

Khi Google tung ra phong cách thiết kế mới Material Design cùng với phiên bản Androd 5.0 Lollipop đã gây ra sự chấn động không hề nhỏ với giới thiết kế Website. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để tạo ra sự gọn nhẹ, đơn giản tuyệt đối, mạnh dạn bỏ đi những thứ thừa thãi, tập trung tuyệt đối vào UX. Material Design đang là một trong những xu hướng đáng lữa chọn bên cạnh thiết kế phẳng.

 

xu huong thiet ke website 2

Material Design là sự lựa chọn hoàn hảo

 

4. Thiết kế dạng thẻ - Card Design

Thật sự mà nói thì xu hướng này đã được xuất hiện từ khá lâu rồi nhưng trong thời gian gần đây Card Design lại nổi lên vì ưu điểm của nó. Card Design cho phép thiết kế website một cách đơn giản nhưng đầy khoa học. Không để người dùng cảm thấy ngợp hay bị rối bởi lượng thông tin quá nhiều, ứng dụng này rất phù hợp để thiết kế cho những Website bán hàng.

 

xu huong thiet ke website 3

Website dạng thẻ giúp gọn gàng hơn 

 

5. Thu hút hơn với Full Width

Hình ảnh luôn là yếu tố để cuốn hút người đọc. Hiện nay có nhiều Website đang ứng dụng “ chiêu” dùng một ảnh lớn cho toàn màn hình. Điều này giúp cho người dùng không phải đọc quá nhiều chữ trên màn hình nhưng vẫn đảm bảo hiểu về sản phẩm, dịch vụ của Website ngay từ ở trang chủ . Khi muốn ứng dựng xu hướng thiết kế Website này chỉ cần lựa chọn hình ảnh bắt mắt, kết hợp cùng các văn bản, nút bấm nổi bật là hoàn toàn có thề giữ chân người đọc khi ghé vào Website của bạn.

 

xu huong thiet ke website 4

 Ảnh rộng gây ấn tượng hơn 

 

6. 2016 : Cuộn ( Scrolling) hay Click chuột?  

Câu trả lời tất nhiên là cuộn rồi. Cuộn giúp thao tác trên các thiết bị cảm ứng nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian thay vì ngồi click chuột. Ngoài ra, di chuyển tay để cuộn giúp cho người dùng có cái nhìn trực quan hơn qua quá trình trải nghiệm.

 

7. Hiện thị trên mọi màn hình (Reponsive Web Design)

Đây được coi là một trong những yêu cầu hàng đầu khi thiết kế Website. Người dùng không chỉ sử dụng internet ở máy tính nữa mà còn ở vô vàn các thiết bị khác. Nếu website chỉ đáp ứng hiện thị trên màn hình máy tính mà không thể dùng trên các thiết bị khác thì thật là đáng tiếc.

 

xu huong thiet ke website 5

Không chỉ hiển thị trên máy tính mà còn hiển thị trên các thiết bị khác

 

Trên đây là những xu hướng thiết kế Website mà chúng tôi tin rằng sẽ trỗi dậy rất mạnh mẽ trong năm 2016. Có thể là có thêm nhiều xu hướng mới được hình thành tiếp theo trong thời gian tới đây. Hãy cùng chờ đợi xem xu hướng thiết kế Website  nào tiếp tục duy trì được vị thế và xu hướng nào hứa hẹn sẽ bùng nổ trong suốt nằm 2016 nhé.

 

Tin Tức
Ý kiến khách hàng
 • Website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng. Tôi rất hài lòng và khách hàng của tôi cũng rất thích.
  Anh tuấn CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
 • Tôi rất hài lòng về website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi, giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng.
  Anh thành CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
Đối tác - khách hàng