• Sáng tạo, quản trị nội dung
  Sáng tạo, quản trị nội dung
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng website
  Thiết kế - Xây dựng website
  Image Description
 • Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Thiết kế - Xây dựng thương hiệu
  Image Description
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Image Description
 • Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Sản xuất phim quảng cáo - tvc
  Image Description
 • Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Dịch vụ SEO - tối ưu hóa tìm kiếm
  Image Description
 • Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Quảng cáo Google Adword - Facebook Ads
  Image Description
 • Dịch vụ Domain - Hosting
  Dịch vụ Domain - Hosting
  Image Description

7 điều cần lưu ý khi chọn domain

7 điều cần lưu ý khi chọn domain

7 điều cần lưu ý khi chọn domain hiệu quả vì domain  là thông tin đầu tiên mà mọi người sẽ nhập vào khi muốn vào website của bạn hay muốn nhắc đến bạn.

 

Tin liên quan:

Web hosting là gì, domain là gì

tên miền là gì và những vấn đề liên quan


 

7-dieu-can-luu-y-khi-chon-domain-1.jpg

Domain là một yếu tố quan trọng của website

 

Chia sẻ với các bạn 7 điều cần lưu ý khi chọn domain :

1. Domain phải ngắn gọn.

Khi chọn domain, bạn nên chọn càng ngắn gọn càng tốt. Tất nhiên các domain như domain.com, chocolate.com chỉ với một chữ có thể có giá trị rất đắt. Nhưng bạn có thể chủ động chọn những domain càng ít từ, ngắn gọn càng tốt.

2. Domain phải dễ nhớ

Hãy cố gắng lựa chọn domain của bạn càng dễ nhớ càng có lợi vì người sử dụng rất ít khi bookmark lại những trang tin mà họ vô tình lướt qua.

3. Domain phải dễ đánh vần

Bạn không phải lo lắng đến vấn đề này đối với những domain thuần tiếng Việt. Nhưng những domain bằng tiếng Anh thì khác. Do tiếng Anh phát âm một kiểu nhưng khi viết lại là kiểu khác. Vì vậy cần tránh những từ khó phát âm và dễ dàng gây nhầm lẫn khi viết.

4. Cần tránh chèn số và dấu gạch ngang “-“ vào domain

Bạn cần tránh chèn số vào domain, do nó không tiện tay khi gõ và dễ gây hiểu nhầm khi nói. Như trang pixel2life.com nhập cũng không thực sự tiện tay. Hơn thế, khi nghe có thể hiểu lầm thành pixeltolife.com.

 

domail-la-gi-noi-cung-cap-domain-uy-tin-5.jpg

7 điều cần lưu ý khi chọn domain hiệu quả cho mình

 

Bạn cũng cần tránh domain chứa dấu gạch ngang . Vì khi bạn muốn nhắc trang web này cho người khác, thì những dấu gạch ngang giữa đó sẽ gây ra nhiều trở ngại cho bạn.

5. Domain nên mang ý nghĩa

Bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi chọn tên cho domain, để người đọc có thể dễ dàng hình dung ra trang web của bạn về cái gì mà chưa cần thiết phải vô trang.

6.  .com là lựa chọn hàng đầu cho domain

Trên mạng internet hiện nay có rất nhiều loại domain và mỗi loại domain thường có mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng nếu có thể, bạn nên sử dụng domain dạng .com . Vì hầu hết người sử dụng khi nhập địa chỉ trang web thì họ thường nhập tên trang rồi .com. Do đó domain dạng .com là cực kỳ phổ biến và trở thành thói quen khi nói. Nhờ vậy, mà nó cũng dễ dàng nhớ hơn.

7. Cần tránh những từ đã được đăng ký bản quyền

Bạn nên hạn chế, thậm chí cần tránh sử dụng các từ đã được đăng ký bản quyền (TM) hoặc (r).  Do khi sau này nếu trang web của bạn phát triển và bạn muốn dùng tên trang web để làm thương hiệu của mình, bạn sẽ gặp trở ngại lớn.

Trên đây là 7 điều bạn nên cân nhắc khi đặt tên cho trang web của mình. Tất nhiên sẽ có lúc bạn không thể thoả mãn tất cả những điều trên, nhưng bạn ráng sao cho tên domain mà bạn sẽ chọn có càng nhiều những đặc điểm nêu ở trên càng tốt.

Hy vọng là 7 điều cần lưu ý khi chọn domain mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiệu quả trong việc lựa chọn domain.

 

 
Tin Tức
Ý kiến khách hàng
 • Website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng. Tôi rất hài lòng và khách hàng của tôi cũng rất thích.
  Anh tuấn CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
 • Tôi rất hài lòng về website thương hiệu mà NDCORP đã thực hiện cho bên tôi, giao diện đẹp, tiện ích hữu ích, mang tính tương tác cao với khách hàng.
  Anh thành CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH
Đối tác - khách hàng